Nhân viên bệnh viện làm giả hàng trăm thẻ BHYT

119 lượt xem
Rate this post

Ngày 21/12, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Hân (51 tuổi), ở số nhà 28, Cửa Tả, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa và Lê Thị Ngọc Tú (25 tuổi), ở thôn 2, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn để điều tra, làm rõ về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Công an Thanh Hóa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hân.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Lê Thị Ngọc Tú là nhân viên của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh, được giao nhiệm vụ tiếp nhận đăng ký mua thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện của người dân. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua thẻ, Tú đã không chuyển hồ sơ lên Cơ quan BHYT mà câu kết với vợ chồng Nguyễn Văn Hân và Chu Thị Thúy Hà (chủ của hàng Photocoppy Hân Hà, ở số 28, Cửa Tả, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) tổ chức photo và làm giả nhiều thẻ BHYT để trục lợi cá nhân.

Các đối tượng Nguyễn Văn Hân, Lê Thị Ngọc Tú và Chu Thị Thúy Hà cùng tài liệu thu được.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng: Kể từ tháng 4 đến tháng 7/2016, sau khi được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và tiền mua BHYT tự nguyện của người dân, Tú đã câu kết với vợ chồng Nguyễn Văn Hân và Chu Thị Thúy Hà làm giả hàng trăm thẻ BHYT bằng cách sử dụng mã cốt thẻ BHYT thật của người khác, sau đó phô tô lại rồi làm giả.

Hiện, lực lượng công an đã điều tra, làm rõ trên 50 thẻ BHYT giả mà các đối tượng này làm và cấp cho người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa. Đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều thẻ BHYT giả khác được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại nhiều bệnh viện, phòng khám tư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thuê xe Du Lịch Tại Thanh Hóa – Công Ty Thành Vinh 091.514.2737

Thuê xe Du Lịch Tại Thanh Hóa – Công Ty Thành Vinh 091.514.2737

Thuê xe Du Lịch Tại Thanh Hóa – Công Ty Thành Vinh 091.514.2737    Trả lời

    Contact Me on Zalo
    0973 397 440